SELECT MENU

Nam châm dẻo là gì và một số ứng dụng trong thiết kế

Views: 945 - Category: Tin tức - On:
Rate this post

Nam châm dẻo là gì và một số ứng dụng trong thiết kế

Nam châm thường là một trong những chất liệu được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp và đời sống. Một số loại nam châm phổ biến như nam châm viên trắng đất hiếm, nam châm nâng, nam châm có lỗ bắt vít, ferrite hay nam châm điện. Và trong số đó, nam châm dẻo là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhất bởi tính linh hoạt, dùng dao kéo cắt dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm cũng như một số ứng dụng trong thiết kế của loại nam châm này nhé.

Nam châm dẻo là gì
Nam châm dẻo hay còn gọi là nam châm linh hoạt, nam châm lá, nam châm giấy, tấm từ tính nam châm giá rẻ được làm bằng cách liên kết bột từ tính stronti trong chất kết dính vinyl dẻo. Nam châm dẻo cũng có các loại khác nhau sao cho đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Có thể kể đến như dẻo dạng cuộn, dạng A4 với nhiều màu sắc khác nhau và ở dạng tấm. Ngoài ra bạn cũng có thể gia công loại nam châm này theo kích thước mong muốn.

Nam châm tấm A4 có 8 màu sắc - 8 tấm | Shopee Việt Nam

Nam châm dẻo A4 nhiều màu sắc

TỔNG ĐẠI LÝ NAM CHÂM

Nam châm dẻo dạng cuộn

10 Tấm Nam châm dẻo Tấm A4 băng keo 2 mặt dày 0.5mm | Shopee Việt Nam

Nam châm lá dạng tấm A4 băng keo

Ưu điểm của loại nam châm này
Chất liệu nam châm dẻo cực kỳ linh hoạt và dễ thao tác theo ý muốn. Đáp ứng tất cả nhu cầu cho các ngành công nghiệp, thương mại và tiêu dùng. Chúng có thể dễ dàng được cắt, uốn cong, xoắn, rạch hoặc cuộn lại và dính vào nhiều vật phẩm và bề mặt. Ngoài ra còn có thể trang trí hoặc dán nhãn bằng bút đánh dấu vĩnh viễn hoặc có thể tẩy xóa được

Alt: Nam châm dẻo có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Đây cũng là một loại nam châm tuyệt vời bởi chúng được ứng dụng linh hoạt đa ngành nghề. Ngoài ra, không khó để có thể làm sạch cũng như bảo quản chúng khi sử dụng. Độ dày và bề mặt chắc chắn kể cả khi ảnh bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như gió mạnh hay nhiệt độ cao dưới 80 độ C.
Các ứng dụng của nam châm dẻo trong thiết kế
Cũng giống như các loại khác, nam châm dẻo cũng có rất nhiều công dụng. Chính vì thế, nó thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất và thiết kế.
Điển hình nhất là thiết kế trong các mảng quảng cáo, giáo dục cũng như sản xuất các vật liệu.
Ứng dụng nam châm dẻo trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo
Về thiết kế trong lĩnh vực quảng cáo, nam châm dẻo có thể thay thế cho decal.
Chúng được gia công thành các loại băng rôn, chữ dán, bảng hiệu. Nhờ vào chất liệu dẻo nên vật liệu này rất dễ gia công. Bởi các loại nam châm này có nhiều lựa chọn màu sắc, các mẫu thiết kế quảng cáo cũng trở nên đa dạng hơn. Ngoài ra, vật liệu này cũng dễ dàng bám vào các bề mặt chống tình trạng bị rớt hay dễ trầy xước.

Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website

Nam châm dẻo trong thiết kế quảng cáo

Ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế công cụ giảng dạy
Đối với lĩnh vực giáo dục, nam châm dẻo cũng được ứng dụng rất nhiều. Các giáo viên thường sử dụng các công cụ dạy học như chữ cái, hình học trong giảng dạy.
Việc này giúp dễ dàng biểu đạt và kích thích tư duy cho học sinh. Và tất cả những thứ này đều được gia công từ nam châm dẻo. Các công cụ dạy học làm từ chất liệu này cũng dễ bảo quản và bền hơn rất nhiều.

Nam châm dẻo: Làm đồ dùng dạy học

Nam châm dẻo trong giáo dục

Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất vật liệu
Trong lĩnh vực sản xuất, người ta cũng thường dùng nam châm dẻo. Chúng được dùng để in các thông tin trên các loại máy móc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trong các lĩnh vực trang trí nội thất cho nhà ở hoặc văn phòng. Nhờ đặc tính cấu tạo đặc biệt mà loại nam châm này còn được ứng dụng tại các thiết kế trong lĩnh vực nhà ở hay sản xuất các loại đồ chơi điện tử.

Nam châm gắn tủ lạnh gây ung thư? Sửa Điện Lạnh Bách Khoa

Nam châm dẻo trong thiết kế đời sống, nhà cửa

Trên đây là một số thông tin về nam châm dẻo cũng như các ứng dụng của nó trong thiết kế. Bạn có thể tham khảo thêm các loại nam châm khác qua website namchamhanoi.vn. Đây là một trong những nhà cung cấp các loại nam châm hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều mẫu mã cũng như luôn đề cao về chất lượng sản phẩm.

Hãy lựa chọn Nam châm Hà Nội (thuộc GAOMS) để sử dụng nam châm chính hãng giá tốt.

Hàng có sẵn số lượng nhiều – đảm bảo chất lượng nam châm – giao hàng toàn quốc.
0969260003 Minh Anh
Website: https://namchamhanoi.vn – namchamhanoi0003@gmail.com

UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO LÊN SỰ VƯỢT TRỘI.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="880" title="Yêu cầu báo giá"]